HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT DẦU GẤC NGUYÊN CHẤT THẬT VÀ GIẢ

 HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT DẦU GẤC THẬT VÀ GIẢ.
✔ Hiện nay trên thị trường rất nhiều nơi bán dầu gấc với những mức giá chênh lệch khác nhau. Tất nhiên, là người bán thì ai cũng phải quảng cáo rằng sản phẩm của mình là nguyên chất là tinh khiết, nhưng chất lượng thật sự thì chỉ có người nấu dầu mới biết chính xác mà thôi. 
✔ Quá trình làm dầu gấc tại gia đòi hỏi phải tuân thủ quy trình về an toàn thực phẩm, chất lượng gấc và phương pháp khá phức tạp, nếu không cẩn thận thì dầu gấc nấu ra rất nhanh bị mốc (vì không sử dụng chất bảo quản). Do đó, các bạn không nên hy vọng mua được hàng xịn với mức giá bèo. Dầu gấc được bán đại trà tại các chợ với giá rẻ có thể đã được pha chế hoặc làm từ nguồn nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh.
✔ Về phần mình, mình xin cam đoan rằng làm dầu gấc theo phương pháp hoàn toàn thủ công và 100% tinh khiết, vì mình làm không chỉ để khách hàng dùng mà còn để người thân, bạn bè và chính mình cũng dùng nữa, do đó tất cả các giai đoạn đều làm rất cẩn thận, không thể làm ẩu được. Dựa vào dầu gấc của mình, Ng xin chia sẻ kinh nghiệm phân biệt dầu dừa thật - giả như sau :
✔ Dầu thật nguyên chất có độ sánh, rất trong, màu sắc từ đỏ cho đến vàng tươi (đậm hơn màu của dầu ăn Simply một tý), do chưng cất thủ công nên ở dưới đáy lọ có thể có cặn, ngoài ra màu sắc của dầu không được ổn định, nếu chọn mua được quả gấc càng già thì sẽ cho ra dầu càng đậm màu. Dầu thật rất thơm nhưng mùi thơm nhẹ dịu, Dầu thật khi uống vào không bị gắt cổ, có tác dụng chữa bệnh. Một điều rất quan trọng Ng xin nhắc lại lần nữa đó là màu sắc nhạt nhất của dầu thật là màu đỏ tươi, dầu gấc vàng tươi như dầu oliu thì đó là dầu TINH LUYỆN, đã được tẩy màu và sử dụng chất bảo quản.
✔ Nếu dầu gấc không có những đặc điểm trên thì mình chắc chắn rằng dầu đó không đảm bảo vệ sinh hoặc đã qua pha chế. Dầu không tinh khiết có màu đỏ rất đậm người bán sẽ giải thích rằng “dầu sậm màu mới là nguyên chất chứ dầu mà đỏ thì đã qua tinh luyện rồi còn đâu nữa”, nghe rất có lý nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại đấy các bạn ạ! Ngoài ra mùi thơm của dầu rất gắt, nếu uống vào sẽ cảm thấy khó chịu ở cổ. Nói như vậy không có nghĩa là loại dầu này không có giá trị sử dụng, tuy nhiên về tác dụng (hay tác hại !?) của nó thì còn cần phải xem xét lại. 
✔ Nếu bạn đã lỡ mua phải dầu gấc như thế thì tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC UỐNG, chỉ nên dùng để bôi lên những chỗ nứt nẻ như gót chân, hoặc dưỡng móng tay móng chân bị khô xơ trong mùa lạnh.
✔ Shop viết bài này không phải để PR sản phẩm hay thu hút các bạn mua dầu dừa của mình. Các bạn có thể mua dầu gấc ở những nơi nào mà các bạn muốn, nhưng hãy luôn là những khách hàng thông minh, trang bị cho mình những kiến thức mua hàng cơ bản để tránh tiền mất tật mang.
✔ Điều cuối cùng mình muốn nhắn nhủ với các bạn đó là nên chọn mua dầu gấc ở những nơi có thể tin cậy được, khi mua dầu các bạn phải quan sát màu sắc, ngửi mùi, và thử vị của dầu. Ngoài ra giá cả cũng là một trong những yếu tố để đánh giá chất lượng dầu, cảnh giác với dầu gấc giá quá rẻ (dưới 100k/50ml), không bao giờ mua được hàng rẻ mà chất lượng cao cả.
- Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp hơn với dầu gấc tinh khiết.!!!

cbc9033bf4a0ce1fcbc230bc72fcb2e7.png

Go Top