NHỮNG NGUYÊN TẮC VỀ SỨC KHỎE CHO NGƯỜI PHỤ NỮ 30+

NHỮNG NGUYÊN TẮC VỀ SỨC KHỎE CHO NGƯỜI PHỤ NỮ 30+

 

Trên thế gian có lẽ người mẹ luôn là người khiến chúng ta phải ngưỡng mộ nhất. Phụ nữ thường rất yếu đuối nhưng khi đã làm mẹ thì lại vô cùng mạnh mẽ. Mọi sự vĩ đại, những ánh hào quang, những niềm tự hào trên thế gian này đều có sự có mặt của người mẹ.

 

TÌNH YÊU CỦA MẸ RẤT NỒNG ĐẬM nhưng ‘ cái tuổi nó sẽ đuổi xuân đi ‘. Hy vọng những nguyên tắc sức khỏe sẽ cung cung cấp trong thời gian tới sẽ phần nào giúp những người mẹ chúng ta giữ lại được nét thanh xuân, giúp mẹ ngăn chặn những nếp nhăn hằng ngày, để thời gian trôi qua ngững người mẹ trên thế giới này được sống hạnh phúc và khõe mạnh mãi mãi . 

Sức khỏe phụ nữ khi đã cao tuổi : 

Với phụ nữ mãn kinh mắc phải chúng đau lưng mỏi vai, ra mồ hôi trộm, mẩn ngứa trên da, đi tiểu đêm nhiều  , da bị khô lão hóa gây nhiều nếp nhắn  nên đã gây ra rất nhiều lo lắng giảm đi sự tự tin cho bản thân của họ.

 

Sau tuôi trung niên, lượng estrogens của cơ thể người phụ nữ giảm gây loãng xương nhanh, chức năng tim giảm. Nếu ít vận động và thiếu ân bằng dinh dưỡng sẽ tăng them các triệu chứng ở tuồi mãn kinh.

 

2.Chú ý đến tâm trạng tuồi trung niên :

 

Ở giai đoạn mãn kinh do nội tiết rố estrogens giảm sẽ gây ra các triệu chứng như dễ xúc động, căng thẳng, mất ngủ , trí nhớ giảm…Những triệu chứng này ảnh hướng rất lớn đến đời sống sinh hoạt hằng ngày.

 

Bởi vậy người phụ nữ tuồi mãn kinh nên họ cách trân trọng sức khỏe của mình hơn. Trong cuộc sống hằng ngày cần phải biết kiềm chế cảm xúc. Cần phải bộc bạch hết những suy nghĩ và buồn bực với bạn đời, giải thích cho người bạn đời hiểu hết tâm sinh lý của người phụ nữ tuổi mãn kinh, từ đó họ có thể cùng bạn vượt qua dễ dàng hơn.

Nếu đến 55 tuổi mà vẫn chưa mãn kinh thì phải đặc biệt chú ý. Điều này có thể do những nguyên nhân do nội tiết tố estrogens quá nhiều, thường gây ra u tử cung kinh nguyệt nhiều, căn bệnh ung thư nội mạc tử ung. Do vậy cần phải đi khám và siêm âm định kì.

 

3.Ăn uống phải thật quan tâm đến nhu cầu của cơ thế :

 

Nên chọn các loại rau quả chứa nhiều carotene như rau xanh cà rốt, cà chua,… các loại rau chứa nhiều vitamin C( như cam, bười …); tăng cường hấp thu các chất xenllulo như các loại ngũ cốc rau quả, vitamin E,…. Hạn chế hấp thu các chất béo, nicotin, muối và chất cồn.

 

Go Top